Có bao giờ bạn tự hỏi khi bạn mua một món hàng bạn sẽ cân nhắc những điều gì:

Giá cả là yếu tố đầu tiên bạn nghĩ đến. Nó đắt hay rẻ có liên quan gì đến quyết định mua sắm của bạn. Thực sự không phải, nó chỉ là một phần. Nhưng phần đó cũng ảnh hưởng đến quyết định của bạn có "ring" nó về hay để lại cửa hàng trưng bày đấy. Quan trọng nhất là bạn sẽ nghĩ đến mức độ thỏa mãn khi mua một món hàng. Bạn có hài lòng không? Bạn có cảm thấy như là mình vừa mua được một món hời hay không? Bạn có cảm thấy sung sướng không? ... 

Hài lòng là bạn mua món hàng và sử dụng nó. Bạn cảm thấy giá trị sử dụng vượt khỏi mong đợi của bạn. Bạn thực sự cảm nhận được bạn là người mua hàng chuyên nghiệp. Và dường như, bạn, lúc nào cũng muốn sửdụng nó.


Vậy làm thế nào để có thể mua được một món đồ ưng ý trong tầm tiền.

1. Xem lại món hàng của bạn có thực sự cần thiết.

      Bây giờ có đúng thời điểm bạn sẽ mua nó hay không? Nó có phù hợp với bạn ngay lúc này chưa?... Hãy đặt những câu hỏi để kiểm tra lại tính đúng đắn của món đồ bạn cần mua. Bạn mua nó lần đầu để thỏa mãn tiện ích cuộc sống của bạn hay là bạn nâng cấp để cuộc sống dễ dàng hơn.

2. Tìm kiếm giải pháp thay thế.

      Liệu có phương án nào khác để sử dụng được nó mà không tốn thêm chi phí không. Hãy tận dụng các cách mà bạn có thể thay thế. Tìm kiếm một giải pháp thay thế cũng là một cách hay để bạn có thể trở thành người tiêu dùng thông mình. Cùng một vấn đề nhưng không nhất thiết phải tốn thêm chi phí để có thể giải quyết được vấn đề đó nếu nó hiệu quả hơn.

3. Bạn có thể làm được không.

      Dịch vụ mà bạn quan tâm có tác động như thế nào đến túi tiền của bạn. Liệu, bạn có thể tự làm được không. Bạn có thể làm được tuy không suất sắc bằng dịch vụ nhưng nó có thể thỏa mạn được yêu cầu của bạn thì thật tuyệt vời. Bạn hãy làm nó. Vậy là bạn lại không bị hao hụt thêm một khoản rồi. 

4. Quan trọng nhất, mua giá trị.

      Hãy mua giá trị sử dụng chứ đừng chạy theo trào lưu. Nếu bạn mua một cái áo, hãy mua cái áo mà bạn mặc thấy thoải mái nhất cho dù đắt. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin người bán đề bạn sẽ không bị hớ. Hãy áp dụng các chiến lược và các chiến thuật để đàm phán làm sao món hàng của bạn được mua với đúng giá trị.

airplanemode_active