Khi bắt đầu viết một bài viết cho blog của bạn. Có lẽ bạn phải chú ý rất nhiều ý tưởng để viết được một bài blog hay. Nhưng thực sự vấn đề không hẳn là phải phức tạp đến như thế. Bài này nằm trong bộ hướng dẫn để bạn có thể viết được một bài báo hay mà không cần phải quá phức tạp. Điều đó cũng không nằm riêng gì blog mà còn trong các hoạt động viết khác trong cuộc sống của bạn.

Tiêu đề bài viết

Khởi đầu, bạn cần phải có một cái tiêu đề ăn nhập với nội dung một chút. Đừng quá cầu kỳ đến phần chọn tiêu đề chỉ cần ăn khớp với nội dung một chút là được. Sau này, nếu có cảm hứng và có thời gian bạn có thể điều chỉnh lại tiêu đề như bạn muốn được mà.

Khi trang chủ của bạn thể hiện những bài viết rút gọn thì phần dẫn nhập tức là đoạn 1 hay các câu đầu tiên phải thật hấp dẫn. Có như thế thì các độc giả mới có cảm hứng bấm vào nút xem thêm của bạn. Nếu mà không hấp dẫn được một chút thì bạn cũng phải làm sao tạo được một chút tò mò đến các độc giả là bạn có thể làm tốt hơn một chút rồi đấy.

Số lượng mục trong mỗi bài viết

Các bạn đừng nên viết nhiều quá. Mỗi bài viết chỉ khoảng từ 5 đến 7 mục thôi. Và nếu có nhiều hơn thế thì hãy làm cho ngắn lại và cho vào những mục con nhỏ hơn. Khi mà bạn làm như thế, bạn sẽ có một cái nhìn rõ hơn về toàn cảnh của bài viết. Đồng thời, bạn sẽ có một tư duy logic hơn về bài viết của bạn. Lúc mà bạn tìm kiếm thông tin về bài viết đó hoặc bạn có hiệu chỉnh nó, hoặc bạn có phát triển nó. Thì nền tảng cơ bản là các đề mục của bạn đã rất rõ ràng rồi. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra nghiên cứu và phát triển.

Chúc các bạn có thêm cảm hứng và ý tưởng để có thể xây dựng nên một bài blog tuyệt vời hơn nữa. :)

airplanemode_active