Trong xã hội hiện đại ngày nay, tấm thẻ ATM dường như là không thể thiếu được với những người sống ở khu vực đô thị. Và ngay cả đến những khu công nghiệp, những người với mức thu nhập không được cao cho lắm thì vẫn có một tấm thẻ ATM. Tấm thẻ ATM trở nên thật sự hữu dụng, có người chỉ có một cái có người có đến vài ba cái. Tuy vậy, không phải ai cũng có những kỹ năng sử dụng tấm thẻ này một cách hoàn hảo. Và thi thoảng chúng ta cũng gặp các lỗi ở các BOOT ATM với một cùng một nguyên nhân rất dễ hiểu là không hiểu tại sao.

1. Thẻ bị nuốt.

- Bạn nhập sai mã pin quá 3 lần. Tôi không hiểu sao tôi nhập đúng mã pin mà cây vẫn nuốt thẻ của tôi.
=> Rõ ràng là bạn nhập sai. Hãy liên hệ với ngân hàng để lấy lại thẻ của bạn. Nhớ là bạn phải mang chứng minh thư và thẻ là chính chủ. Sau đó, đề nghị kích hoạt lại và bạn thử nhớ lại xem bạn còn mã pin nào nữa không. Nếu không nhớ => Làm lại thẻ.

- Thẻ không đủ tiền thu phí thường niên. Tôi lúc nào cũng có số dư trong tài khoản ít nhất là 50.000 số dư lúc mở tài khoản.
=> Do ngân hàng thu tự động nên không dùng đến 50.000 đó. Bạn sẽ vào quầy nộp phí thường niên, lấy thẻ và sử dụng lại bình thường.

- Mất điện.
=> Hãy liên hệ với ngân hàng để lấy lại thẻ của bạn. Nhớ là bạn phải mang chứng minh thư và thẻ là chính chủ.

2. Không rút được tiền.

- Có thể do lỗi lớp từ tính trên thẻ. Bạn có thể làm lại một vài lần. Nếu không được bạn cũng sẽ phải làm lại thẻ.

- Nếu ATM bị lỗi thì bạn cũng sẽ không rút được tiền.

3. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm các tiện ích khác với thẻ ATM như là thanh toán tiền vé máy bay hay nạp tiền điện thoại trên thẻ

Nếu bạn có câu hỏi hay vướng mắc, đừng ngần ngại bình luận ở bên dưới bài viết nhé.

airplanemode_active