Từ khóa là gì
Trong tất cả các thể loại viết từ tiểu luận, luận văn, hay đề án, truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết đều cần thiết phải có từ khóa vậy thì từ khóa là gì? Thêm nữa, trong việc thiết kế website lại càng quan trọng hơn nữa. Đặc biệt là lĩnh vực quảng cáo thì từ khóa là không thể thiếu.
Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:
Từ khóa là từ trong một câu, một đoạn, một văn bản, mang một ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhấn mạnh theo ý của người viết. Từ khóa (Keyword) được sử dụng rộng rãi như là một thuật ngữ internet chỉ việc xác định những từ ngữ chính thể hiện sản phẩm, dịch vụ, thông tin mà chủ website hướng đến cũng như người dùng internet hay dùng để tìm kiếm thông tin liên quan.

Nếu bạn tìm kiếm trên google.com thì khi bạn gõ một từ ví dụ như là: “Quảng cáo”, “Thẻ ATM” thì đó là từ khóa. Đó là những từ khóa ngắn còn khi mà bạn gõ cả một câu thì có thể đó là một từ khóa dài.
Các từ khóa có thể là dùng để nhấn mạnh ý tưởng là những gì mà tác giả muốn đề cập đến
Vai trò của từ khóa
Từ khóa giúp cho người đọc nhận biết được điều mà tác già muốn đề cập đến. Trên cơ sở đó thì họ có thể tiếp thu nhanh hơn những gì mà tác giả muốn truyền đạt. Nếu một bài viết hay một bài tiểu luận hay một bài truyện ngắn không có trọng tâm thì khó có thể khiến cho người đọc thỏa mãn. Đồng thời nội dung của bài viết sẽ lan man và người đọc không biết được người viết muốn đề cập đến điều gì.
90% người dùng trên internet đánh từ khóa để tìm kiếm thông tin. Và bạn có thể tưởng tượng được vai trò của nó quan trọng như thế nào

Làm thế nào để có một từ khóa hiệu quả
Tạo ra một danh sách các từ khóa
Sắp xếp các từ khóa theo thứ tự ưu tiên
Tình hình sử dụng các từ khóa của bạn
Hãy chú ý khi dùng các từ khóa quá rộng
Hãy quan tâm đến những từ khóa mà bạn đang tìm hiểu
Giới hạn độ dài của các từ khóa.
airplanemode_active