Thật khó để có thể diễn tả nó như thế nào. Tuy vậy, nó không hẳn là không có cách thức để ghi chép lại.

Ảnh hưởng của sự trì hoãn

Nguyên nhân là do không biết bắt đầu từ đâu hay bắt đầu như thế nào. Thời hạn deadline vẫn còn dài và cứ nghĩ là còn lâu mới đến hạn. Nó khiến cho bộ não bì trì trệ
Giải pháp: Phải dứt khoát thực hiện xong các phần
Đừng quan trọng đúng hay sai, hợp lý hay chưa hợp lý, được hay không được. Việc đầu tiên bạn phải làm là bắt tay vào làm cho xong đúng khoảng thời gian đã định ra.

Hạn chế của sự hiểu biết

Trình bày một bản đề cương như thế nào cho hợp lý.
Thu thập những dữ liệu về nguồn thông tin để thực hiện như thế nào?
Hãy chú ý rằng, sự hiểu biết sẽ được cải thiện bằng cách đọc những gì mà bạn chưa có thông tin hoặc chưa cảm thấy rõ ràng. Hãy đọc và bình luận lại những gì khó hiểu vào quyển sổ tay hay lịch trình làm việc.

Không chủ động trong quá trình làm luận văn

Điều cần phải làm là chủ động hơn trong việc hoàn thành. Nguyên tắc là phải cùng với giáo viên hướng dẫn tạo được mối quan hệ thân thiện nhằm làm sao giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng và có hiệu quả.

Các vấn đề liên quan đến nộp đề cương và văn phòng trường đại học

Khi hoàn thành xong mọi thứ, bước cuối cùng là các giấy tờ cần thiết để trình bày ý tưởng của bạn trước hội đồng. Nếu bạn không chuẩn bị nhanh chóng những gì cần thiết và nộp đúng hạn thì rất khó để có thể chuẩn xác được.
Quan tâm đến lịch của trường
Quan tâm đến thời gian nộp là rất quan trọng.

Thái độ khi làm luận văn

Chú ý rằng là học hỏi, hãy liên lạc với hướng dẫn viên để hoàn thành nó tốt đẹp. Không phải là ý tưởng lớn, nhỏ. Điều nên làm là hoàn thành nó đúng chuẩn mực.
Hãy nhớ rằng: Chúng ta chưa biết làm nên mới học còn nếu đã biết làm thế nào rồi thì còn gì phải học nữa. Vì vậy, không nên ngại ngùng hỏi những điều chưa biết. Nhưng cũng không nên thắc mắc nhiều quá. Hãy tự mình nghiên cứu, lập trình sẵn hướng đi rõ ràng. 
airplanemode_active