Một trong những thách thức lớn nhất của nhà đầu tư là quản lý tiền tốt khi thị trường con gấu. Dưới đây là một vài Tips để giúp bạn dễ dàng hơn khi quản lý tiền trong khoảng thời gian này.

Giảm giá và cổ tức

Khi thị trường giảm bạn là một theo đuổi trường phái giá trị thì bạn sẽ mua thêm được nhiều cổ phiếu với giá rẻ hơn. Dựa trên phân tích cơ bản của bạn tốt, cổ tức sẽ đảm bảo cho giá trị cổ phiếu của bạn. Ví du như là: Công ty chia 10% lợi nhuận 1 năm thì khi giá giảm đi 10% cũng sẽ không ảnh hưởng gì mấy đến tài sản của bạn. Nhưng với điều kiện là bạn mua giá 10.000 trên 1 cổ phiếu. Vì thị trường Việt Nam nếu nói là trả cổ tức 10% có nghĩa là trả 1.000 trên một cổ phiếu. Vậy, để đạt được giá trị vẫn là 10% với giá cổ phiếu là 25.000 thì công ty phải trả cổ tức 25%/năm. 

Hướng sự chú ý vào các yếu tố cơ bản của ngành công nghiệp

Một hãng trong ngành phải vật lộn để kinh doanh hiệu quả thường báo trước toàn ngành. Chính vì lý do đó, khi đầu tư, lợi thế là nó cho bạn những cảnh báo sớm của ngành công nghiệp đang bị đe dọa.
Cũng như vậy, trong khi chúng ta là đối tượng những người tiêu dùng, Ít nhất thì sự suy giảm của sản phẩm hay là công ty không có những sản phẩm mới sẽ khiến cho doanh nghiệp bị suy giảm giá trị. Chính như thế, sự tin tưởng của người tiêu dùng là minh chứng cho những biến đổi khi thị trường chứng khoán suy giảm để có thể chọn lựa ra được một cổ phiếu tốt.

Phân bổ tài sản

Nếu bạn là một người quản lý công bằng, có thể bạn có một vài sự phân bổ trong một vài cổ phiểu ưu đãi hay thu nhập cố định. Kiểm tra báo cáo kết quả kinh doanh có thể làm bạn dịu bớt nỗi lo về thị trường con gấu. Trên quan điểm là bạn phân tích cơ bản doanh nghiệp đấy đủ. Tại sao bạn không giảm sự thận trọng của mình xuống thấp hơn một chút.

Mua công ty tiêu điểm là lợi nhuận trên vốn đầu tư

Đa số các nhà quản lý đều ưu tiên mục tiêu này. Một công ty liên tục có lợi nhuận cao trên vốn đầu tư và điều chỉnh nó như một cách cầu kỳ nhất luôn làm tôi ưa thích hơn. Nhà quản lý nghĩ rằng, khi thị trường công bằng suy thoái là một cách có lợi hơn cho các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Họ thường mua bán theo kiểu gian dối. Điều đó, Họ quản lý tiền theo cách như vậy.

airplanemode_active