Có những thời điểm mà bạn thực sự bí ý tưởng để viết được một bài viết hoàn hảo. Điều này thật là khó bởi vì thứ nhất là bạn không có thời gian. Thứ hai là bạn quá cầu toàn để viết được một bài viết thật hay thật hoàn chỉnh và có sức hấp dẫn. Điều này thật sai lầm và tệ hại. Nếu bạn cứ như thế thì chẳng bao giờ bạn sẽ có nội dung cho blog của bạn chứ đừng nói gì đến việc bạn có khách ghé.

Để giải quyết được vấn đề này. Quan trọng nhất là bạn sẽ phải chú ý đến tư duy của bạn. Bạn phải thay đổi gần như 180 độ chứ cũng không nhất thiết là phải 360 độ vì quay như thế bạn chỉ có thể về vị trí cũ mà thôi.

Nếu bạn còn chần chừ, hãy đưa ra một bản công việc hay list những cách mà bạn có thể thể hiện ý tưởng của bạn. Các chủ đề mà bạn đang quan tâm. Các tình huống mà bạn dự trù và các lý do để bạn có thể cải thiện nó. Bằng các cách gợi mở và cởi mở từ từ bạn sẽ đạt được điều mà bạn muốn.
1. Hãy viết về các hoạt động bạn đang làm và tìm các bài báo nói về điều đó. Hãy đọc và viết lại theo cách của bạn.
2. Bạn đang nâng cao trình độ để sử dụng một phần mềm hay kỹ năng tin học. Hãy ghi lại nó theo cách của bạn.
3. Bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào đấy và có những cái để chia sẻ làm sao cho công việc nó trôi hơn. Hãy chỉ cách làm của bạn.
4. Bạn có một niềm đam mê nho nhỏ với bộ sưu tập của bạn. Hãy kể về cách mà bạn sưu tập nó. Hãy cho mọi người biết bạn muốn gì và bạn có những gì.
airplanemode_active