Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng cung cấp cho khách hàng để có thể sử dụng nó mua hàng hóa mà không phải sử dụng tiền mặt khi giao dịch tại các địa điểm bán hàng cho phép sử dụng thẻ để giao dịch. Thẻ tín dụng thực chất là để cho khách hàng sử dụng tiền của ngân hàng chi tiêu trước sau đó mới trả tiền sau. Khoản tiền mà khách hàng trả ngay trong một khoảng thời gian cho phép của ngân hàng thì sẽ không bị chịu lãi suất. Xem thêm bài Tìm hiểu thẻ tín dụng miễn lãi 45 ngày

Vậy, câu hỏi được đặt ra là có nên sử dụng thẻ tín dụng không?

Thật ra, sử dụng thẻ tín dụng rất là tiện lợi nếu bạn hiểu được cách sử dụng nó. Bạn có thể không dùng tiền mặt khi chi tiêu. Chính vì không phải dùng tiền mặt có vè như là bạn sẽ trở nên đẳng cấp hơn.
Thứ hai nữa là bạn có thể chi tiêu trước và trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cho bạn vay tiền để bạn chi tiêu.
Thứ ba là ngân hàng có rất nhiều ưu đãi và khuyến mãi đối với các nhà bán hàng, nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể được khuyến mãi rất nhiều thứ khi sử dụng thẻ visa để thanh toán.

Một số điều lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng.

- Bạn không nên ứng tiền từ thẻ tín dụng vì phí rất cao đồng thời bị tính lãi suất ngay từ thời điểm rút.
- Nếu bạn có thu nhập thường xuyên hãy đăng ký với ngân hàng bạn mở thẻ tín dụng là trừ toàn bộ số tiền bạn đã chi tiêu trong kỳ. Đó là số tiền từ ngày thanh toán đến ngày in sao kê thẻ tín dụng.

Nếu bạn có câu hỏi hay vướng mắc, đừng ngần ngại bình luận ở bên dưới bài viết nhé.

airplanemode_active