Trong khi bạn giao dịch ngân hàng điện tử. Bạn có một chút lo lắng khi mà nếu như ai đó nhặt được điện thoại của mình thì sao. Tuy nhiên, vấn đề không thực hiện trầm trọng như vậy. Bạn có thể nhận ra rằng, nếu thực hiện 3 không như ngân hàng Vietcombank tư vấn thì bạn hoàn toàn yên tâm để thực hiện giao dịch ngân hàng điện tử.

Tốt nhất để đảm bảo cho tài khoản của bạn thì bạn không nên tiết lộ mật khẩu cho bất kỳ ai. Bạn không nên cho người thân cận biết tài khoản của mình. Vì là giao dịch điện tử mà số điện thoại có thể được sử dụng luôn để truy cập ứng dụng hay trang web để giao dịch. Chính vì thế, để thực sự an toàn thì bạn không nên cho ai biết mật khẩu truy cập ứng dụng, hay ngân hàng điện tử.
Thứ hai là không cung cấp và đăng nhập trên bất kỳ trang web nào để thanh toán hàng hoá dịch vụ. Điều này có nghĩa là bạn không nên đăng nhập bằng tài khoản vào bất kỳ trang web nào. Nếu bạn có sử dụng thẻ để thanh toán. Hãy nhớ là cũng chỉ thanh toán trên những trang web tin cậy và có đảm bảo để thanh toán. Không nên lưu thẻ tín dụng ở các trang web yêu cầu lưu và bảo mật thẻ tín dụng.


Cuối cùng là không nên tải các ứng dụng không tin cậy. Rất có thể các ứng dụng, trang web đánh cắp mật khẩu của bạn. Chỉ nên truy cập vào các trang web an toàn mà thôi.
Tóm lại, giao dịch ngân hàng điện tử rất hữu ích. Tuy nhiên, để thực sự là một người sử dụng các dịch vụ ngân hàng một cách thông minh nhất thì bạn cần phải phóng tránh các rủi ro không đáng có. Hãy thực hiện tốt 3 không để đảm bảo rằng bạn luôn chuẩn bị sẵn sàng khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử.
airplanemode_active