Nếu như đã xem qua các bài viết về kỹ năng viết bài được đăng tải trước đây.  Có thể có một cái nhìn rõ hơn về một số kỹ năng để có thể xây dựng được nội dung mà chủ đề đang được nghiên cứu. Ở đó, khi đã viết được một khung sườn, phân tích các bài viết, đặt các câu hỏi để đào sâu vào chủ đề. Thì, tại thời điểm hiện tại, bạn cần phải bổ sung thêm các chi tiết cho bài viết.

Định nghĩa về nền tảng cơ bản, phát triển nội dung.

Nền tảng cơ bản là những gì đã được viết ra trước đây, đã được nghiên cứu trước đây. Nhờ nền tảng cơ bản sẽ là bàn đạp để bạn tạo ra những nội dung mới tốt hơn sau này.
Phát triển nội dung là bạn bổ sung thêm những điều mới mẻ vừa được khám phá, một ý tưởng mới vừa được nảy sinh. Chính vì thế, đó là những yếu tố cần thiết để tạo ra một loạt các bài viết tốt và có hiệu quả.

Phát triển nội dung dựa trên nền tảng cơ bản như thế nào?

Khi đã có một chủ đề để bạn theo đuổi. Nó giống như pha một ly cà phê vậy. Có rất nhiều cách pha. Cơ bản là bạn cho cà phê vào phin. Đổ nước vào. Sau đó chờ đợi cho đến khi từng giọt cà phê nhỏ xuống hết. Nếu uống cà phê sữa thì bạn cho thêm sữa. Uống đen có đường thì cho thêm đường.
Tuy nhiên, mọi thứ không đơn giản là như vậy. Nếu như bạn cho quá nhiều sữa thì đối với những người không uống được ngọt quá, hay không thích cà phê sữa thì lại không uống được. Đấy mới chỉ là cơ bản về pha sữa hay đường. Chúng ta còn có thể có những cách pha khác nhau nữa như đánh bọt, uống đá, uống nóng... Có những loại cà phê khác nhau tạo nên những hương vị khác nhau. 
Phát triển nội dung cũng giống như vậy. Cơ bản là những gì mà bạn đã có thể tạo ra một thứ tạm thời có thể dùng được. Nói một cách khác, khi có thể hiểu được một phần nội dung chủ đề mà bạn đã tạo ra, một nội dung cơ bản thì trên cơ sở đó có thể tạo ra được một bài viết đã có thể đọc được. Nói chung, thực sự là bài viết đó có thể coi là tạm ổn. Tuy nhiên, khi thực hành các kỹ năng viết thì có rất nhiều vấn để nảy sinh. Giống như là nội dung không hấp dẫn, các ý tưởng không có, nội dung sơ sài, sai cơ bản,... Thế nên, để có thể các bài viết trở nên tốt hơn thì bạn phải làm một điều gì đó để cải thiện nó. 
Đây chính là cách, viết các bài viết cơ bản. Sau đó, dựa trên các bài viết cơ bản đó, phát triển những nội dung chi tiết hơn.

Một số phương pháp để thực hiện

- Viết bài viết đầu tiên với chủ đề xác định.
- Tìm các nội dung liên quan đến chủ đề.
- Phân tích một số đoạn được viết trong các bài viết mà bạn đã tìm kiếm được.
- Viết lại những ý tưởng mới hình thành trong đầu.
- Theo dòng thời gian, sẽ có những bài viết mới hướng dẫn hoàn thiện cách làm hơn trước. Tuy nhiên, để hiểu được thì bạn phải nắm vững được những điều cơ bản trước đây đã được đọc và đã hiểu. Bạn có thể phân tích, bình luận, giải thích một chủ đề đó nếu mà chưa hiểu. Sau đó, theo dòng thời gian rồi bạn cũng sẽ biết được sự tiến hoá là như thế nào.

Kết luận

Phát triển nội dung dựa trên nền tảng cơ bản là một kỹ năng quan trọng trong thực hành viết bài. Chỉ có như vậy bạn mới không lặp lại những gì đã viết. Và nếu có lặp lại thì đó sẽ là một bước tiến mới trong chủ đề, trong nội dung mà bạn đang chọn lựa và phát triển nội dung đó một cách chi tiết hơn.

airplanemode_active