Bất cứ khi nào bạn có cảm hứng viết là bạn nên bắt đầu ngay. Đừng chần chừ rằng bài viết blog sẽ không hay và bạn sẽ không hiệu chỉnh được ngay. Điều đó không thực sự quan trọng. Bằng cách chắp nối các bài viết nhỏ của bạn vào. Bạn sẽ có một bài viết đầy đủ và hoàn hảo. Điều quan trọng là bạn phải biết kết nối và viết có trọng tâm với chủ đề mà bạn đang theo đuổi. Đừng quan trọng hóa quá khi mà việc nào vào với việc đó.

Viết! Đó là để cho suy nghĩ của bạn được tuôn chảy một cách tự nhiên và không bị ép buộc. Như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian để chăm chút bài viết blog của bạn một cách hoàn hảo hơn. Viết bài blog thực sự là khó. Nó phải được nghiên cứu một cách tỉ mỉ trước khi bạn xuất bản (publishing) bài viết blog của bạn.

Khi viết bài blog bạn phải chú ý đến hình ảnh

Đa phần khách viếng thăm blog của bạn sẽ không có nhiều thời gian để đọc hết tất cả các bài viết blog của bạn. Tại vì sao họ lại không thể đọc hết được bài viết. Cuộc sống quá bận rộn. Họ chỉ có thể chú ý đến những gì quan trọng nhất. Những gì mà bài viết blog đem lại lợi ích cho họ chứ không phải là cái mà bạn nghĩ ra.
Thứ hai, khi mà họ đọc, họ cũng cần phải chắp nhặt ý tưởng để viết bài cho blog của họ nữa chứ. Họ sẽ không bao giờ quan tâm nhiều đến ý tưởng của bạn. Mặc dù phải nói rằng ý tưởng blog của bạn để viết bài rất là hay.
Vì thế, khi viết bài cho blog của bạn. Bạn hãy thêm vào một đề mục một hình ảnh nhỏ. Như vậy, khách viếng thăm nhà bạn sẽ có chỗ nghỉ. Cũng như là bạn sẽ được nghỉ ngơi khi leo lên đến đỉnh núi và ngắm một bức tranh phong cảnh vậy.
Đồng thời hình ảnh sẽ gây ấn tượng với khách thăm bài viết blog nhà bạn hơn. Họ sẽ gợi nhớ đến hình ảnh của bạn hơn. Và bài viết sẽ in trong tâm trí của họ lâu hơn. Do đó, nếu bạn chưa có một hình ảnh chuẩn mực thì hãy cứ cố gắng thêm vào một số hình ảnh chưa chuẩn mực lắm của bạn. Ví dụ như là một bức tranh phong cảnh chẳng hạn. Để cho khách của bạn có thời gian nghỉ ngơi đó mà.

Viết bài blog quan trọng nhất là từ khóa

Hãy chú ý đến từ khóa trong suốt quá trình bạn viết blog. Bởi vì, bạn sẽ không bao giờ cần phải làm SEO, nhưng thực tế là bạn đang làm SEO. Bạn rất từ từ và bình tĩnh. Không bao giờ bạn cần phải gượng ép cho một từ khóa vào bài viết blog của bạn. Và như thế, bài viết blog của bạn sẽ trở nên trôi chảy và hoàn hảo hơn.


Thứ hai, bạn cũng sẽ không bị đi chệnh mục tiêu hay là tiêu đề viết bài blog của bạn. Rất khó để đi đúng đường. Cũng giống như việc làm người tốt hay người xấu vậy. Viết bài blog cũng vậy. Hãy đề cho bản thân bạn luôn trở nên chuẩn mực trong một từ thôi. Khi viết bài blog, hãy luôn chú ý đến cái từ mà bạn đã cho vào tiêu đề bài viết. Trong các đề mục và khi viết blog, đừng để cho những con chữ của bạn rời xa chúng. Hãy để cho chúng luôn xuất hiện lại nhiều lần trong từng đoạn văn của bạn.
airplanemode_active