Lâu lâu mới có cảm hứng viết blog. Chỉ là cảm hứng chút thôi. Từ cái việc mà cái bụng quá đói ý. Để rồi bắt mẹ phải nấu cho bát mỳ tôm. Thằng con của mẹ không biết làm thế nào? Chẳng nhẽ lại tự mình nấu. Thôi thì thì lười. Bắt mẹ nấu ăn ngon hơn hẳn.

   Thế rồi, ăn một miếng mỳ tôm ngon hết sẩy. Ngon thiệt là ngon! Câu này là tự dưng hôm trước xem cái chương trình nấu ăn của cô gì gì có cái nhà hàng ở bên mỹ. Cô ý quảng cáo cực cool luôn thế là học lỏm được vài câu. Cho vào đây.

   Đáng nhẽ thì cũng không có hứng để lạch cà lạch cạch đâu. Chẳng qua ngon đành lòng viết lại để cho nhớ. Lần sau nếu có làm dưa góp. Thì nếu tối mà có đói làm thêm bát mỳ tôm cũng hợp lý.
   Chấm cho mẹ chín điểm rưỡi! Hờ! Không phải lúc nào mình cũng sông sênh như thế. Chỉ vì nó hơn khác biệt một chút vì mọi đồ đều tươi nguyên từ trong ngăn đá tủ lạnh. Mà nói thế thôi chứ thực ra thì chỉ có mỗi nước xương. :)   Đang đói ăn miếng mỳ tôm thiệt là ngon. Mì tôm mềm, dai. Nước xương thì ngọt. Đã thế lại thêm vài cọng rau nữa chứ. Bình thường mỳ tôm có thêm quả trứng nữa thì trên cả tuyệt vời. Nhưng mà hôm nay không có trứng, chỉ có hai miếng xương thôi cũng chẳng kém cạnh. Tự dưng, nói đến đây lại nhớ đến cái cô ý là cô Xuân Hồng chuyên làm video nấu ăn. Phải cảm ơn cô vì đã cho mình vài từ để tả. Ngày xưa mình dốt văn lắm. Chắc bây giờ cũng vậy, chỉ đi cóp nhặt thôi. Thấy từ nào hay hay thì nhớ cho vào. Kiểu như nấu mỳ tôm ý, mỗi thứ một tí nhưng phải nấu thật khéo chứ không thì đồ ngon mà không biết nấu thành ra kết quả như nào cũng đã rõ.

    Nhưng mỳ tôm thì đủ rồi sao lại còn có cả lạc. À, Bởi vì lúc trưa ăn nem chán quá nên thèm lạc. Mẹ bảo thế. Đang ăn mỳ tôm mà ăn chút lạc vào cũng ngon. Nó bùi bùi, ngỗ nghĩnh lắm. Một chút cũng để tạo ra sự khác lạ. Chứ bình thường ăn mỳ tôm có ai ăn lạc rang bao giờ đâu nhỉ. Tại nó có nên phải nói đến nó không tội, tự dưng lại bị cho ra rìa. Mà cái gì bị cho ra rìa bao giờ cũng tủi.


   Còn dưa góp thì tuyệt vời rồi. Ăn miếng mỳ tôm mà ớn ớn thì làm ngay miếng dưa góp. Tất cả hương vị lại trở lại như lúc ban đầu chuẩn bị ăn. Đã thế, nếu mà ăn tương ớt thì còn lo nhiều chất hóa học. Nhưng làm tí ớt tươi thì sao nhỉ. Nó cay cay một xíu, đã lắm, mình không thích ăn thật cay như ai. Chỉ là có vị thôi cũng ngon lắm rồi. À, nếu mà ăn đồ có nước thì nên có miếng chanh ăn cho đỡ ngấy. Không phải lăn tăn gì nữa, chang tí nước dưa góp vào là ô xờ kê liền.

   Nói chung, chỉ có mỗi mỳ tôm mà lắm chuyện quá. Vậy, những thứ mà lắm chuyện cũng có khi rất đỗi bình thường và đơn giản phải không. Nếu biết cách phức tạp nó lên thì cũng có nhiều chuyện để nói nhỉ.
                                                     From: Bậc cầu thang của Hướng Acoustic
airplanemode_active