Sân khấu biểu diễn của giao dịch viên

   Nơi mà bạn làm việc cũng chính là nơi mà bạn biểu diễn. Bạn đã chọn nghề nghiệp như vậy thì hãy làm thế nào cho nó trở nên thú vị. Quan trọng không phải là sếp xếp cho bạn công việc như thế nào hay là vị trí nào. Quan trọng là bạn đã lựa chọn nó cho tiêu chuẩn nghề nghiệp và khả năng của chính bản thân.
   Chỗ làm việc của bạn phải được thiết kế làm sao cho thuận tiện nhất. Khi mà bạn giao dịch hay là tư vấn về sản phẩm. Nơi mà bạn trình diễn những ý tưởng của bạn thì phải thật tiện lợi. Nó không những tạo cho bạn sự thoải mái mà nó còn tạo cho bạn nguồn cảm hứng làm việc bất tận.
   Tất cả các đồ vật hay công cụ của bạn cần phải luôn ở chính xác vị trí của nó. Nó không thể nằm ở chỗ khác được và chắc chắn phải ở chỗ đó cho đến khi bạn chỉ cần nhắm mắt bạn cũng có thể lấy được nó hay đặt nó vào chính xác vị trí đó.

Hình ảnh bản thân

Bạn phải thật sự thoải mái trong cơ thể của chính bạn. Bạn có một cảm giác rõ ràng từ những hành động nhỏ nhất. Không phải là bạn có thể nhìn bạn qua gương suốt được. Nhưng hãy nhìn bạn bằng một ánh mắt của khách hàng giao dịch với bạn. 
Tất cả các hành động nhỏ nhất cần phải được chú ý và chuẩn xác đến từng millimet. Đó chính là cách mà bạn biểu diễn. Bạn không phải là một diễn viên, bạn không phải là một nghệ sỹ. Mặc dù vậy, giao dịch với khách hàng là cả một nghệ thuật. 
Nghệ thuật đó nằm ở khả năng tiếp cận với khách hàng của bạn và tiêu chuẩn mà bạn đặt ra đối với bản thân bạn để phục vụ khách hàng sao cho một cách tốt nhất và hài lòng nhất. 

Ngôn từ trong giao tiếp

Bạn không thể nào chuẩn mực được nếu bạn không chuẩn bị cho mình những câu nói hay và nụ cười luôn thường trực trên môi khi đưa ra một lời từ chối. 
Bạn cũng không thể nào dứt khoát nếu thái độ của bạn mà bạn không thể làm chủ khi gặp những vấn đề gây tranh cãi. Khi gặp phải những tình huống không thuận lợi bạn càng phải giữ được sự bình tĩnh và bình thản đến kinh ngạc. Như thế bạn mới có thể đưa ra được những câu từ mang tính chính xác tuyệt đối và giải quyết được vấn đề một cách ổn thỏa và giữ chân được khách hàng.

Những trở ngại

Đó là sự hiểu biết chưa được rõ ràng từ phía khách hàng. Bạn phải giải thích rất nhiều lần. Hoặc đề nghị cung cấp thông tin mà bạn không được phép. Những tình huống như vậy bạn cực kỳ phải chú ý.
Sếp của bạn đưa ra những tuyên bố không chính xác. Hãy yên lặng và từ từ tuyên bố lại với khách hàng những thông tin chính xác trong những lần giao dịch tiếp theo. Hãy nhấn mạnh vào những tuyên bố chính xác đó.
Sếp của bạn có bất đồng trong xử lý tình huống. Sếp luôn đúng, hãy cứ bình tĩnh và giải quyết vấn đề một cách an toàn nhất có thể để giữ được hình ảnh thật hoàn hảo. Vì bạn đang biểu diễn thế nên, thi thoảng, có những tình huống ngoài mong đợi, bạn phải thật thông minh để có thể tạo ra được một giao dịc hoàn hảo nhất.
Những vấn đề đến từ đồng nghiệp, rất cần phải có ý kiến nhẹ nhàng để có thể tạo ra được một sự thuyết phục hợp lý. 
Những vấn đề liên quan đến các bộ phận, đàm phán và nêu ra ý tưởng để cải thiện tốt hơn. Hoặc, cứ nêu ra vấn đề, nếu hợp lý, sẽ có những sự thay đổi. Bạn không thể nào tạo ra được ngay một sự thay đổi được. Nó cần phải có thời gian để lặp đi lặp lại những sự chuyển đổi đó cho đến khi đạt được mẫu chuẩn mực.
Vì sự hoàn thiện nghề nghiệp và phát triển bản thân
airplanemode_active