Trò chơi rút gỗ

Có thể, với ai đó, những người mà đã từng chơi trò này nhiều rồi cảm thấy bình thường. Thế mà với tôi lại là một cảm xúc rất là lạ. Đó là chơi trò này rất mệt và lại ướt hết cả quần. Đã thế lại còn rút ra rút vào. Cái thì dễ ra nhưng có cái thì lại rất cứng. Mà cứng thì rất khó ra...Cái bộ mà tôi chơi nó không được chuẩn lắm. Vì thế, có cái thì nó bé và độ mỏng của nó mỏng hơn các cái khác. Thế nên, nó dễ rút hơn hẳn. Có cái thì nó dầy, nó cứng, khó rút lắm. Nếu mà trong khi xếp trồng lên trên thì nó sẽ dễ dàng để lấy hơn nếu mà nghiêng sang một bên nào đó. 
Tôi cũng chưa chơi trò này bao giờ. Do đó, tôi không biết chơi như nào. Có lẽ phải có thêm xúc xắc nữa chơi mới ổn. 
Nếu mà xếp không khéo. Nó đổ ra, đổ vào cốc trên bàn. Thế là những cái cốc nước đổ xuống. Thế là ngồi vào ướt hết quẩn. Cũng khó chịu lắm. 
Chơi trò này lúc đầu chơi hai người cũng cảm thấy bình thường. Nhưng trò này mà chơi đông người thì cảng vui. Mỗi người một kiểu và cái chồng gỗ cứ xộc xà xộc xệch, rất khó để rút những phiến gỗ khi mà nó cao dần lên.
Đó chỉ là một phần của câu chuyện

Bài học được rút ra

 Mỗi phiến có thể như là một công việc. Sẽ có những phiến gỗ dễ rút. Sẽ có những phiến gỗ khó rút. Nếu bạn rút những phiến gỗ dễ trước, thì các phiến gỗ khó rút sẽ dành phần ai. Nếu như tất cả đều chọn những phiến dễ rút. Rồi kết cục những phiến khó nhất chúng ta vẫn phải xử lý. Không bàn đến chuyện nó sẽ đổ vỡ. Nhưng cái mà chúng ta nói đến ở đây là sự đoàn kết để xây dựng nó cao hơn.  Nếu chúng ta biết đoàn kết và hỗ trợ nhau. Nếu như một người rút phiến gỗ này, một người đỡ lại một chút những phiến gỗ khác thì công việc đó sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Sẽ có những công việc cực khó. Đó là rút những phiến gỗ khó để người khác phải rút những phiến gỗ còn khó hơn. Nếu chơi đùa thì như vậy. Nhưng trong công việc, tôi xin, bạn đừng làm cho công việc rắc rối thêm, chỉ vì bạn muốn cho tôi gặp nhiều khó khăn... Bởi vì việc mà bạn tạo cho tôi là khó khăn rồi. Và việc khó thì chúng ta cùng nhau giải quyết chứ đừng như vậy phải không nào. Good luck!
Một chút ý nghĩa từ chơi rút gỗ ở quán Gloom

airplanemode_active