Những khó khăn khi viết bài cho website

Trong mọi trường hợp thì viết một bài viết luôn là những điều khó khăn nhất. Bạn phải lựa chọn những ý tưởng trong hàng trăm ý tưởng. Bạn phải đánh máy để xây dựng nội dung cho website của bạn. Nhưng trên thực tế thì cho dù kiến thức của bạn bao nhiêu thì cũng không thể nhanh chóng có đầy đủ nội dung cho website được.
Tuy vậy, trong cái khó ló cái khôn. Nếu như bạn không có nhiều thông tin. Nhưng bạn có một số đề mục mà bạn quan tâm. Vậy thì bạn có thể copy lại nó. Tất nhiên điều quan trọng là bạn phải ghi rõ nguồn. Bạn quan tâm đến vấn đề đó. Một cách tự nhiên bạn sẽ có rất nhiều thông tin. Và khi bạn có nhiều thông tin bạn có thể trở thành chuyên gia trong những lĩnh vực mà bạn quan tâm. Nhờ vậy, khi bạn viết hay bát đầu viết về những lĩnh vực mà bạn quan tâm bạn sẽ có khung lý thuyết rất tốt.

Nhanh chóng đạt được kiến thức chuyên môn

Không có cách nào nhanh chóng cả. Cách nhanh nhất thì chỉ có bắt đầu một cách đơn giản nhất. Đó là bạn phải học những gì cơ bản nhất. Hãy bắt đầu từ trang đầu tiên và đừng bỏ giữa chừng. Hãy quan tâm đến những gì thực sự mà bạn quan tâm. Chuyên môn không phải là một cái gì khó khăn để có thể đạt được. Chuyên môn là cách mà bạn mong muốn đạt được nó.
Bạn có thể tham khảo từ những bài viết với nhiều thông tin trên internet và bếch về nhà mình. Những thông tin đó bạn hoặc có hoặc không chắt lọc. Nhưng khi mà bạn đã xây dựng được những thông tin đồ sộ đó thì có lẽ nên chắt lọc một chút.

Có hay không đơn giản chỉ copy và paste

Thực sự với một thao tác đơn giản như vậy thì bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy vậy, để có thể làm được điều đó là rất khó. Cái khó ở đây không phải là thao tác. Cái khó ở đây là tạo ra được sự hấp dẫn cho chính bản thân bạn để ghi nhớ nó và khiến cho người khác ghi nhớ nó, có sức hút với nó.
Vậy thì không còn cách nào khác mà chỉ có một cách mà bạn phải làm đó là copy một đoạn thôi và phân tích lại từng câu từng chữ dựa trên sự hiểu biết của bạn trong cái đoạn mà bạn copy nó. Hãy cho người ta biết giọng văn của bạn như thế nào và để cho con người ta hiểu bạn ra làm sao.

Hãy bắt đầu bằng một đoạn nhỏ

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy khó khăn để bắt đầu. Trong khi đó bạn vẫn chưa làm được một chút gì cả cho đề tài mà bạn quan tâm. Thì cách tốt và nhanh chóng nhất là hãy dịch một đoạn văn nhỏ. Bạn phải tự dịch theo nghĩa hiểu của bạn. Hãy cứ dịch và làm hẳn một bài viết riêng cho đoạn văn nhỏ ấy.
Sau đó, khi mà bạn có thời gian, hãy kết nối các đoạn văn nhỏ đó với nhau. Cuối cùng, bạn sẽ có một bài viết hoàn chỉnh hơn. Điều này rất dễ dàng phải không?

Tổng kết


Nếu mọi thứ vẫn khó khăn thì lại bắt đầu với một câu. Ý nghĩa của câu là sự thích thú. Chỉ cần bắt đầu từng chút một, đó là phương pháp tốt nhất để viết một bài viết cho blog của bạn. Những thứ khác như lỗi ngữ pháp, lựa chọn từ ngữ, tạo ngữ cảnh, sức lôi cuối... bạn nên dừng lại. Quan trọng nhất là viết được một bài viết hoàn chỉnh. Dần dần bạn sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc viết bài và viết tốt dần lên.

airplanemode_active