Tôi không biết phải bắt đầu như thế nào? Có lẽ, chủ đề này thế nào lại bắt đầu bằng một câu hỏi. Tương lai, đích đến nó phải được định trước như chính con người sẽ phải hành xử, sẽ phải thể hiện ra làm sao trong thế giới. Góc khuất còn có nhiều, cũng chính vì như vậy, con người hay nhất vẫn là hành động như một tấm gương.
Là tấm gương thì luôn đối mặt với khó khăn và thách thức. Nó không chỉ là những thách thức đến từ bên trong mà nó còn những thách thức đến từ bên ngoài. Một khi khó khăn mà vượt qua thì con người chúng ta lại trưởng thành lên. Tốt nhất không phải là những gì mà bản thân cảm thấy tốt nhất. Tốt nhất đó là sự linh hoạt và thích nghi với môi trường hiện tại. Kiến tạo và trở nên danh giá trong môi trường tương lai.

Tốt nhất đó là đặt cho mình một kế hoạch, một sứ mệnh cuộc đời. Một niềm đam mê đắm chìm vào như là nghiện-điện-tử-như-thời-thơ-ấu. Niềm đam mê đó khiến cho chúng ta quên đi tất cả. Vất vả ngược xuôi để có được sự kiến tạo mà chúng ta đã hình dung và muốn nó trở thành hiện thực. Sứ mệnh đó có khi chỉ là một tập hợp hành động nhỏ để tạo nên con người. Một hình dáng bên ngoài, một cử chỉ, một câu nói để thể hiện rằng ta là ai và đã tồn tại.
airplanemode_active