Có những lúc bạn băn khoăn rằng để điền đúng thì của động từ phải làm như nào. Học tiếng Anh là một việc làm rất khó trong sự tìm kiếm tri thức. Không phải lúc nào bạn cũng có những ý tưởng mới trong việc nâng cao vốn ngoại ngữ của mình. Tìm các cách thức học làm sao cho hiệu quả hơn.

Tuy thế, có rất nhiều điểm mà chúng ta vẫn còn bỡ ngỡ khi chúng ta bắt đầu học. Thật đơn giản. Những vấn đề tưởng chừng như rất phức tạp đó lại ẩn chứa một phép mầu nhiệm để chúng ta có thể tiến nhanh và bước nhanh hơn.Chúng ta đã học về các thì và các câu chào quen thuộc như là hello, good morning...
Để bắt đầu một câu nói. Bạn đừng nghĩ mọi thứ phải là:
For writing I must have a roof over my head, and since I enjoy working by the sea better than anywhere else, I need a tent or a wicker beach chair.
Thực ra, nếu như mà bạn nghĩ như vậy. Bạn sẽ cảm thấy rất là khó khăn khi nói và viết tiếng Anh. Hãy bắt đầu bằng những câu đơn. Bạn phải xé lẻ ra và phân tích từng câu. Như thế, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quát và chi tiết hơn. Bạn dễ dàng để hiểu mà không phải nghĩ ngợi xem thì của nó như thế nào. Các cấu trúc có được đặt đúng vị trí không và các từ có được để đúng với hình dạng của nó không.

Nếu bạn làm tất cả những việc ấy. Việc nhớ được sẽ rất là vất vả. Tuy nhiên, chúng ta không nên phủ định rằng, đây đang là lúc chúng ta có thể hiểu được một câu với các cấu trúc phức tạp như vậy một cách nhanh hơn.

Và chúng ta đang sử dụng sức-mạnh-tâm-trí của mình để khiến cho chúng ta nhận  thức được một cách nhanh hơn.

Ví dụ:
I write.
Đấy là một câu đơn giản. có nghĩa là tôi viết.
Hãy viết tất cả câu đơn ở thì hiện tại mà bạn biết rồi sau đó chia chúng ở các thì khác nhau.

Qua đó, bạn có thể hiểu được rằng các câu và cấu trúc của các thì như thế nào. Đừng có ghép nó với một mệnh đề nào khác vội. Hãy bình tĩnh. Nhớ cấu trúc đã. Rồi sau đó bạn có cho nó đi với ai thì tùy

I have. Tôi có
I must have.  Tôi phải có
I must have a roof. Tôi phải có gốc
Đấy. Các bạn thấy chưa. Đó là các phát triển câu từ những từ đơn giản. Đừng nghĩ quá phức tạp

Hãy bắt đầu bằng những thứ bạn có thể bật ra luôn trong đầu của mình. Điều đó rất quan trọng. Nó là nền tảng vững chắc nhất. Khi bạn đạt được thành công nho nhỏ ban đầu. Bạn sẽ cảm thấy thú vị để bước tiếp.

I go

I swim. I read. I look. I see...

Sau đó viết bằng thì quá khứ

I went.. I looked.
I read.
I saw...
Bạn đã cảm thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn nhiều chưa, Nếu chưa. Hãy chú ý tiếp phần 2.

Nếu rồi. Hãy phát triển một cách học mới dựa trên nền tảng. Nhật ký học tiếng Anh như thế này. Thanks and see you again!
airplanemode_active