Để có thể làm được điều gì đó, có nhất thiết bạn phải luyện tập cho đến khi thực sự hoàn hảo rồi mới làm. Thật khó để có thể trả lời được câu hỏi này. Đôi khi, bạn phải đối diện với những mâu thuẫn khác nhau trong cuộc sống. Bạn có rất nhiều nhu cầu. Trong đó có các nhu cầu về vật chất để có thể tồn tại.

Một câu hỏi muôn thủa. Vậy thì nhu cầu về vật chất có thật sự quan trọng. Có những người luôn nhắc đến vật chất nhưng tinh thần của họ luôn hướng đến một cái gì cao cả hơn. Có những người luôn nhắc đến phải sống thế này thế kia nhưng lại vơ hết về mình khiến cho những người xung quanh có ảo tưởng rằng điều đó là đúng đắn. Vậy thì điều gì thực sự là đúng đắn. Những lý thuyết cao cả để sống hay là sống thật với con người mình.

Vẫn biết rằng, để có thể tạo được một cái gì đó hay và hứng thú. Không phải lúc nào cũng có thể làm được. Tất cả những điều đó cần phải được học hỏi thử nghiệm và đánh giá lại, thay đổi để trở nên hoàn thiện hơn. Tuy vậy, dù sao những mong muốn thì nó cũng phải có thời gian để định giá trị chứ. Trong khi cứ để thời gian trôi và dàn trải mãi sao.

Có những vấn để về sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng thì sao. Thật ra, nếu như mà có thể thì vấn đề đó không quan trọng bằng động lực bên trong một bản thân con người. Nó không thể quan trọng bằng lý tưởng sống và hình thành nên nhân cách sống. Nhân cách mà con người muốn trở thành và hoàn thiện.

Tại sao con người lại mãi không thể hoàn thiện và nếu như vậy. Con người liệu có thể thay đổi để trở nên hoàn hảo hơn. Tất nhiên, con người không thể hoàn thiện một trăm phần trăm. Con người có những cám dỗ. Con người có nhu cầu được hưởng thụ. Tuy vậy, điều đầu tiên là sống để làm sao cảm thấy mọi thứ thật nhẹ nhàng là một điều rất khó. Để cho mọi thứ trôi đi và êm đềm không có cách nào khác là xây dựng nên một con người đi qua... cánh cửa như thế nào.

Cánh cửa để trình diễn, để xuất hiện để mọi người nhìn vào tin tưởng và đánh giá một cách chân thực ra làm sao. Trong lịch sử sống còn của nhân loại người ta luôn băn khoăn về những tiến bộ xã hội. Vậy tiến bộ xã hội có phải là một bước lùi trong lịch sử. Con người sống như thế nào mới gọi là hoàn thiện thực sự.

Điều gì mà khiến cho con người muốn phải đạt được? Điều gì mà khiến cho tâm lý luôn vững và và tư tưởng không thay đổi và ít khi bị biến động? Cuộc sống là một chuỗi những câu hỏi được đặt ra. Có thể bản thân đã trở nên tuyệt vời nhưng làm thế nào để cộng tác với những người khác tạo ra một sức mạnh tổng hợp là điều hiển nhiên phải suy xét và tác động khéo léo hơn.
airplanemode_active