Từ chưa hiểu đến hiểu sơ sơ

Lúc đầu bạn cần phải biết sơ qua một vấn đề. Không nhất thiết là hiểu rõ ngay lập tức nó.
Ví dụ bạn muốn làm một wedsite. Đơn giản bạn chỉ cần tiêu đề và một chút nội dung là được. Bạn thử nghiệm các form mẫu. Sau đó bạn mới có thể thiết kế theo ý thích của mình được. Hãy chú ý đến các temples. Những khuôn mẫu có sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Đọc đi đọc lại đoạn mà chưa hiểu rõ

Để dành cho mục tiêu cuối cùng mà phải đạt được. Có những chỗ khó khăn hơn để thực hiện. Đó là một thử thách. Vì vậy, chỗ nào khó bạn sẽ phải dành thời gian nhiều hơn.
Bạn dành đến 80% thời gian để giải quyết vấn đề đó. 20% kết quả đạt được là nhờ giải quyết những vấn đề khúc mắc đó

Đặt ra các câu hỏi chưa được trả lời và sẽ trả lời ngay sau đó khi mà bạn đã hiểu. 

Chỉ khi bạn trả lời được các câu hỏi. Bạn mới có thể có được sự hiểu biết rõ ràng.

Nắm vững bài học đơn giản và cơ bản.

Không bao giờ có thể đi xa hơn nếu những bài học đầu tiên mà bạn cảm thấy khó hiểu. Hãy nhớ lại thời đi học trung học của bạn. Bạn đi học và thi thoảng bạn gặp những bài tập khó không làm được. Thế là cô giáo chốt một câu. Mất kiến thức cơ bản. Vậy bạn sẽ phải làm thế nào...
Thật khó khăn để bắt đầu tại điểm mà đang làm. Tuy vậy, nguyên tắc là phải có kiến thức cơ bản là tối quan trọng. Hãy tranh thủ những khoảng thời gian trong ngày để học những phần cơ bản nhất. Nắm chắc những bài học đầu tiên sẽ làm cho bạn có được sự vững chắc sau này
Hãy tưởng tượng về một ngôi nhà. Nó không xây dựng được trên nền móng vững chắc thì không thể nào mà có thể xây cao lên được. Cái gì cũng có tuần tự. Biết đi mới biết chạy mà.
airplanemode_active