Lập kế hoạch cho tương lai

Tương lai là điều không thể biết trước nhưng bạn có thể đưa ra các dự định của bạn và một thời điểm. Thời điểm này có thể là tuần tới, tháng tới hay năm tới. Nếu bạn không biết mình sẽ trở thành như thế nào... Bạn sẽ trôi như một vật thể bay không xác định. Do đó, thay vì để cho mọi thứ cứ trôi, hãy tạo cho mình một kế hoạch để theo đuổi. Nếu như vậy, chỉ là một kế hoạch nhỏ thôi bạn cũng sẽ định hướng được cho mình để có thể đạt được những kết quả tốt hơn trong tương lai. Tuy vậy, không phải là chỉ đơn giản là lập kế hoạch bền vững cho tương lai, hãy quyết tâm đi tới đích khi đã cân nhắc kỹ lưỡng những gì bạn mong muốn. Vì lập kế hoạch thì có thể đơn giản hơn là hành động để thực hiện theo đúng và chính xác kế hoạch đó.

Cải thiện từng chi tiết mài sắc từng lưỡi cưa

Sau khi bạn đã có một kế hoạch thì hãy trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để đạt được kế hoạch đó. Không phải ngay một chốc một nhát bạn có được đầy đủ bản lĩnh, công cụ tài năng để hoàn thành kế hoạch bản thân mình đưa ra. Hãy chuẩn bị từng thứ một. Ví dụ như là bạn muốn thành thạo hơn trong tin học văn phòng, nhanh chóng hơn trong việc đánh máy hay chỉnh sửa. Cải thiện từng thứ 1, lúc đầu là word sau đó excel... Trong mỗi mục nhỏ hơn hãy tìm hiểu những tính năng nhỏ hơn, thực hiện và mài dũa nó.
Một ví dụ khác trong giao tiếp: Hãy bình tĩnh xử lý khi gặp phải những khách hàng khó tính, bạn sẽ kiên nhẫn hơn trong tình huống này và có những kinh nghiệm cụ thể hơn trong việc xử lý các khiếu nại thắc mắc của khách hàng.

Tập trung vào mục tiêu đã được định sẵn

Khi đã có được bản kế hoạch và các lưỡi cưa thì điều cần làm tiếp theo là sự tập trung. Vì trong cuộc sống có nhiều tác động này, bạn phải giữ cho mình được sự kiên định vào bản kế hoạch đó. Nếu có điều gì đó tác động khiến bạn mất đi phương hướng. Bạn rất khó làm lại và đi đến cùng với kế hoạch của mình. Mỗi tuần, tháng, năm phải đánh giá lại các mục tiêu trong bản kế hoạch và liên tục nhắc nhở mình là đi thẳng và ít nhìn sang hai bên. Thì tốc độ mới có thể cải thiện được.
airplanemode_active