Thật không dễ dàng gì khi dành thời gian cho những gì mà bản thân yêu thích. Thời gian luôn công bằng với tất cả mọi người. Quan trọng là cảm giác của bạn diễn tả mình trong khoảnh khắc đó có ý nghĩa ra sao. Nếu mà thích viết nhưng:

Không phải là một người hay viết thì sao

Chính vì như thế nên mỗi khi bắt đầu viết một thứ gì đó thật là khó khăn. Người ta thường bảo hát hay không bằng hay hát. Thế nhưng, hát hay một bài thì vẫn tốt hơn. Cho nên, để hát được một bài thật hay thì cứ phải hát đi, hát lại bài đó thôi.
Chính vì vậy, viết cũng như vậy, tìm kiếm và đọc các thông tin hữu ích. Từ đó, chúng ta sẽ có một cái nhìn rõ hơn để làm, để viết. Nhiều hơn về chủ đề đang chọn, nhiều khi, cứ quanh đi, quanh lại những câu chữ đó thôi mà chợt nảy sinh ra ý tưởng để giải thích, để bình luận, để phân tích, để tóm gọn lại đúc kết lại thành một câu nhưng đầy đủ ý tưởng. Và những người thông minh chỉ nhìn thoáng qua là biết được ý tưởng của người viết rồi.

Cảm thấy phấn khích khi làm việc mà bạn dành thời gian

Có lẽ nếu không có sự hưng phấn. Mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa. Bạn làm việc như một người không hồn vậy. Nhưng nếu có sự yêu thương, cách làm sẽ trở nên khác biệt. 

Tóm lại

Những gì mà bạn làm và cảm thấy thú vị thì nên làm. Không phải ngày một ngày hai mà có được kết quả. Nó còn đòi hòi sự thông minh. Sự thông minh chỉ có trong chăm chỉ và cần cù thôi. Hãy cứ làm đi chứ cũng không phải dành đâu.


airplanemode_active