Ngay cả khi bạn mất 50% tài khoản bạn vẫn có cơ hội để kiếm lại số tiền đó. Quan trọng nhất là bạn đừng bỏ cuộc. Những kinh nghiệm thất bại sẽ cho bạn những chiến lược để bạn có thể phòng tránh rủi ro một cách hiệu quả nhất có thể.
Chính vì như vậy, bạn không nên lo lắng khi danh mục của bạn đi xuống. Những lúc như vậy, bạn nên định nghĩa lại khả năng đầu tư của bạn. Bạn đã chuẩn bị kỹ các phương án dự phòng rủi ro chưa. Các cổ phiếu của bạn có phải là các cổ phiếu tạo ra doanh thu vững chắc không? Các cổ phiếu chúng không thực sự tốt như bạn nghĩ. Quan trọng là bạn đã xây dựng kế hoạch dự phòng rủi ro như thế nào? Cái lỗi của bạn là quá chắc chắn và bạn không để ý đến những điều khác xung quanh khiến cho bạn bán đi quá sớm hơn là chờ đợi một tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường.
 Tuy nhiên, khi bạn chờ tín hiệu từ thị trường thì những cổ phiếu mà bạn mua vẫn đang trên đà giảm giá vì những thông tin tiêu cực từ vĩ mô và thị trường tài chính cũng như là hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mà đáng ra thì nó không đến mức như vậy, tóm lại, thị trường rất là rùi ro cho nên bạn phải chắc chắn hơn các chiến lược của bạn. Xây dựng một chiến lược mới thực sự rõ ràng.
airplanemode_active