Các doanh nghiệp hằng ngày vẫn lao vào tìm kiếm lợi nhuận cao hơn. Làm thế nào để có thể kiếm được nhiều khách hàng hơn. Tối thiểu hóa chi phí và tối đa hóa doanh thu, lợi nhuận. Tuy nhiên, thực tế là trong những ngõ ngách nhỏ của thị trường vẫn có những vấn đề nảy sinh mà nếu các doanh nghiệp biết tận dụng điều đó thì lợi nhuận sẽ vô cùng lớn mà chi phí lại vô cùng nhỏ. Đó là nguyên lý của sự hiểu biết về khả năng tạo ra những thứ sẵn có nhờ kinh nghiệm và chuyên môn trong nhiều năm.
Điều này có nghĩa là nếu bạn kinh doanh rau, bạn không cần phải thúc ép rau chín nhanh. Thực sự, nếu bạn chịu chấp nhận khó khăn trong một thời gian dài để có thể khách hàng đủ hiểu cách làm việc và kinh doanh của bạn thì không bao giờ bạn có thể bị phá sản. Hãy làm công việc mà bạn đang làm tốt nhất, lúc đó thị trường sẽ xác định cho bạn một khung khách hàng hỗ trợ, một lượng nhà cung cấp với chi phí hợp lý để bạn phát triển công việc kinh doanh của mình.
Nhờ am hiểu về lĩnh vực mà bạn đang làm. Không cần bạn phải tham gia vào một trường đại học. Sự tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ mà bạn đang tạo ra sẽ thúc đẩy sự phát triển công việc kinh doanh của bạn. Điều đó được gọi là triết lý kinh doanh. Hằng ngày, có hàng trăm doanh nghiệp vẫn giữ những cái cốt lõi nhưng sáng tạo ra hàng loạt sản phẩm mới để thu hút khách hàng và người tiêu dùng.
Vậy tại sao bạn không hỏi:" Trong những hoạt động kinh doanh của bạn, có thể thay đổi điều gì để tạo ra sự phát triển bền vững hơn và thân thiện với khách hàng hơn?". Phục vụ khách hàng bằng tâm huyết với những gì mình đang có là kim chỉ nam giúp bạn tạo ra sự phát triển thần kỳ cho doanh nghiệp. Hãy lưu ý đến điều đó.
airplanemode_active