Trong xã hội hiện nay, khi công nghệ đang dần trở nên phổ biến thì mỗi người đều có nhu cầu cao hơn trong cuộc sống. Thẻ tín dụng cũng không nằm ngoài sản phẩm mà con người có nhu cầu sử dụng nhờ những tính năng hữu ích của nó như là chi tiêu trước trả tiền sau hay được hưởng các chương trinh khuyến mại liên kết của ngân hàng với nhà cung cấp. Tuy vậy, để có thể có được một tấm thẻ tín dụng thì cần phải có những yêu cầu gì? Dưới đây có thể là một hướng dẫn giúp bạn có một tấm thẻ tín dụng hữu ích trong tầm tay.

1. Chứng minh thư.

Tất nhiên rồi, khi bạn làm thẻ tín dụng. Bạn cần phải cung cấp cho khách hàng sự tồn tại của bạn là chính xác. Khi đó, ngân hàng mới có thể mở cho bạn một tấm thẻ tín dụng được. Ngân hàng cũng có thể sẽ mở cho bạn một tài khoản để trừ các chi phí khi sử dụng thẻ tín dụng và trừ tiền khi bạn tiêu dùng trên chiếc thẻ tín dụng đó.

2. Có thu nhập đều đặn hoặc tài sản thế chấp. 

Nếu bạn có nguồn thu nhập đều đặn từ lương thì ngân hàng sẽ không yêu cầu bạn thêm về việc bạn sẽ đảm bảo chi trả đủ cho những gì mà bạn đã chi tiêu. Còn nếu không, bạn sẽ phải thế chấp một cái gì đấy để ngân hàng có thể tin tưởng cho bạn sử dụng thẻ và vẫn đòi lại được số tiền mà bạn đã chi tiêu. Một quyển sổ tiết kiệm cũng là một ví dụ đơn giản nhất về tài sản thế chấp.

3. Chi phí sử dụng thẻ tín dụng

Nếu bạn đã quan tâm đến thẻ tín dụng thì chi phí sử dụng dịch vụ này cũng không hề rẻ. Thường là khoản phí thường niên từ 200.000đ trở nên cho mỗi năm sử dụng. Và không loại trừ một chi phí khác đó là chi phí lãi khi mà đến hạn thanh toán mà bạn chưa thanh toán hết 100% số tiền bạn đã chi tiêu trong kỳ cho ngân hàng. Và chi phí lãi này khá cao tuỳ thuộc vào mỗi ngân hàng mà bạn mở thẻ tín dụng.
airplanemode_active