Thẻ tín dụng là một dạng thẻ của ngân hàng cung cấp cho khách hàng để có thể giao dịch mua hàng hóa tại các đơn vị chấp nhận thẻ. Điều này có nghĩa là các du học sinh có thể tận dụng cách đó để có thể chi tiêu tại nước đi học mà không cần bố mẹ chuyển tiền quốc tế vào tài khoản tại nước ngoài. tuy nhiên, mức phí sử dụng thẻ và rút tiền mặt thì cũng không hề rẻ, đó là còn chưa tính đến các loại phí chuyển đổi ngoại tệ.

Đấy là chi phí. Thế nhưng sự tiện lợi khi dùng thẻ tín dụng thì cũng không thể bàn cãi.  Vậy, làm thế nào để du học sinh có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách phù hợp hay nói cách khác đó là sử dụng vào tình huống cần thiết thực sự thì cũng có thể theo một cách dưới đây.
1. Làm thẻ tín dụng cho du học sinh.
Nếu du học sinh chuẩn bị đi học ở nước ngoài thì làm một chiếc thẻ tín dụng cũng được.
2. Khi du học sinh thanh toán thẻ tín dụng tại nước ngoài. Sau đó, tại nước sở tại, bố mẹ của du học sinh sẽ thanh toán cho thẻ tín dụng đó.
3. Nhược điểm. Do không nhận được tin nhắn sử dụng thẻ lúc nào. Du học sinh cần phải theo dõi Email thông báo số tiền đã tiêu dùng để thông báo cho bố mẹ thanh toán. Nếu không thanh toán khi đến ngày đến hạn thanh toán thì số tiền đó sẽ bị tính lãi.

Nếu bạn có câu hỏi hay vướng mắc, đừng ngần ngại bình luận ở bên dưới bài viết nhé.

airplanemode_active