Cho dù bạn có thể xác định được những gì mà bạn đã thực hiện để tạo ra sản phẩm phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ sự hiểu biết quá rõ ràng trong quá trình cung cấp khiến bạn đôi lúc trở nên chủ quan. Chính vì như vậy, sản phẩm và dịch vụ được tạo ra không thực sự trở nên hoàn thiện như mong đợi. Bạn cần phải thay đổi trước hết là cách nghĩ thì mới có thể tạo ra một dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng được.

1. Luôn luôn cẩn trọng

Trong suốt quá trình thực hiện luôn phải chú ý tập trung hết mức có thể. Nó sẽ khiến cho bạn ít gặp sai lầm trong khi thực hiện. Lỗi là khi không tập trung trong quá trình hoạt động. Điều này sẽ tạo ra một cảm nhận không tốt về dịch vụ khách hàng.

2. Cài đặt tâm thức về sản phẩm

- Định hình rõ chất lượng về sản phẩm, dịch vụ cuối cùng được thực hiện. Nó cần thiết phải như thế nào. Nếu như định hình rõ được chi tiết. Trong quá trình thực hiện cũng sẽ trở nên chuẩn xác hơn. Ví dụ, bạn không thể pha 10 ly cà phê giống y hệt như nhau. Một khi mà bạn đã quen với sản phẩm cuối cùng được tạo ra thì sự sai lệch sẽ không đáng kể. Trong suốt quá trình vì bạn đã biết rõ ràng chất lượng của ly cà phê được tạo ra có hương vị như thế nào.

3. Hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ thông minh hơn

Khi đã quen thuộc với sản phẩm dịch vụ cơ bản có thể hướng khách hàng sử dụng những tiện ích tốt và tiết kiệm chi phí hơn. Những dịch vụ thông minh hơn bao giờ cũng có chi phí khởi tạo ban đầu rất đắt đỏ nhưng tác dụng thì vô cùng hữu ích trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, sự đắt đỏ chỉ là tương đối, vẫn ly cà phê đó, nếu có một quy trình mới được triển khai thì giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều.
Ví dụ, có một nhà cung cấp cà phê. Ban đầu, họ sẽ pha ở quán nhưng số lượng khách hàng tăng lên. Họ sẽ thiết kế một chiếc máy pha cà phê tự động và họ chỉ cung cấp nguyên liệu đầu vào thôi. Sự sai lệch về hương vị cũng sẽ không đáng kể do có sự đảm bảo về chất lượng.

Tổng kết

Để tạo ra một sản phẩm tuyệt vời, hãy tận tâm giống như bạn xây một ngôi nhà cho chính bản thân mình. Xây dựng một thương hiệu tốt ban đầu rất khó khăn. Nhưng để đảm bảo thương hiệu đó bền vững thì còn khó khăn hơn rất nhiều.
airplanemode_active