Để có thể hiểu nhanh chóng và sâu sắc bạn không nên bắt đầu bằng những điều quá phức tạp. Sự hoàn thiện không phải một chốc, một nhát là bạn có thể có được. Đó là cả một sự nỗ lực và kiên trì.

Hoàn thành bài tiểu luận cũng giống như vậy. Việc đặt bút viết và hoàn thành nó đối với bạn quả là khó khăn. Không những vậy, bạn còn thiếu quá nhiều ý tưởng để hoàn thanh nó.

Câu hỏi được đặt ra:

"Có một cách thức nào đó để hoàn thành nó nhanh chóng hơn không"

Để trả lời câu hỏi khó khăn này thì bạn phải hiểu biết được những điều cơ bản. Những điều đó là gì? Điều đầu tiên bạn cần làm là định nghĩa những từ ngữ chuyên môn. Đó không phải là một việc làm quá khó khăn với bạn đúng không nào.

Viết một bài ngắn về điều mà bạn đã hiểu. Vấn đề mà bạn làm một cách chuẩn xác như phép toán 1 + 1 = 2 là một ví dụ.

Trong một bài viết về giải một bài toán kinh tế. Bạn có thể lấy một bài mẫu và trình bày cách làm của bạn. Tất nhiên là bài viết đơn giản và dễ hiểu thôi. Đừng làm những bài quá phức tạp khi bắt đầu. Điều này giúp bạn có được sự tự tin khi làm những bài viết khó khăn phía sau.

Chép lại một bài viết và trình bày cách hiểu của bạn qua cách tác giả trình bày cũng là một sự gợi ý. Điều này giúp bạn hiểu sâu sắc hơn vấn đề mà bạn quan tâm. Từ đó bạn có thể tìm ra những khoảng trống hay làm bài viết đó trở nên rõ ràng hơn.

Tóm lại, hãy viết những bài viết ngắn, đơn giản, dễ hiểu. Bước hai là tập hợp lại nó thành một chuỗi bài viết tổng thể. Những thế dễ dàng hơn nhiều là nghĩ về một tổng thể và viết những mục nhỏ rõ ràng hơn. Vì để hoàn thành mục tiêu lớn đó mất rất nhiều thời gian suy nghĩ về sự đồ sộ của nó.

airplanemode_active