Tôi dừng lại! Nhiều hơn trong đó là những suy nghĩ quẩn quanh về cuộc sống này. Sự thay đổi! Ai cũng muốn có điều đó. Không tránh khỏi đó là sự băn khoăn khi phải từ bỏ hay tiếp tục một điều gì.

Có một thời gian dài, tôi đã, đang và từng viết về bản thân mình, nói đúng hơn, chính xác hơn là suy nghĩ của mình. Có một thời gian đấu tranh với một bên là sự hoàn thiện hơn, một bên là sự thỏa mãn bản thân về những điều tầm thường nhất.

Đứng giữa lối rẽ, có ai chọn được cho mình một con đường đi trọn vẹn. Con đường mà có một cái đích đến. Không! Tôi đã từng nghe:" đích đến là một hành trình, nó không phải là một điểm kết thúc".

Đã có một khoảng thời gian, tôi cũng đã cố gắng trở thành một cây bút viết về những điều tôi muốn làm trong cuộc đời này nhưng không thể thực hiện được. Tuy vậy, sự thiếu hụt về ngôn ngữ, về tư duy văn học, về sự từng trải có thể khiến cho tôi không có đủ khả năng. Sự thiếu hụt tạm thời đó cũng có thể được bù đắp theo thời gian.

Tuy vậy, tôi cũng đã từng có thể chọn lựa cho mình một lối đi. Có khi! Ít hơn những người có thể viết ra những câu chuyện của mình. Những giấc mơ của mình. Một khát vọng lớn lao! Hay sự tham lam không tiến bộ! Sự thiếu tri thức! Sự đắm mình trong những điều giả dối! Tất cả đều tạo nên một cuộc sống của một con... người.

Mùa đông năm nay không lạnh lắm! Có vẻ như là không cảm thấy mùa đông! Thời tiết miền Bắc bao giờ cũng có những mủa rét rõ rệt. Thế mà, năm nay, chắc gió chưa về mà Tết đã sắp sang.

airplanemode_active