Tìm hiểu dịch vụ

Khi khách hàng cần sử dụng một dịch vụ nào đó. Trước hết, họ sẽ tìm hiểu về dịch vụ đó có thỏa mãn nhu cầu hiện tại hay không.

Sự hiểu biết về dịch vụ của họ ở mức mới đang tìm hiểu, một cái nhìn sơ khai với nhu cầu tiềm ẩn bên trong.

Có khá nhiều nhà cung cấp dịch vụ để thỏa mãn nhu cầu của họ. Tuy vậy, họ vẫn đang xem xét để chọn lựa ra một nhà cung cấp tốt nhất.

Sử dụng dịch vụ

Ngay khi họ tìm được một nhà cung cấp thích hợp. Với những hiểu biết sẵn có về dịch vụ đó thì họ sẽ đăng ký sử dụng dịch vụ.

Sự hướng dẫn tận tình của nhà cung cấp dịch vụ hiện tại cho họ sẽ làm cho họ hiểu biết sâu hơn về dịch vụ họ đang sử dụng.

Trải nghiệm dịch vụ

Khi đã dùng một thời gian. Họ đã cảm thấy rằng mình đã sử dụng dịch vụ này và đem lại hiệu quả cũng như thỏa mãn nhu cầu của bản thân. 

Tuy vậy, trong khoảng thời gian mà họ sử dụng dịch vụ thì có những lúc dịch vụ bị gián đoạn và đem cho họ một cảm xúc không tốt. 

Sự tương tác giữa nhà cung cấp và khách hàng là một giải pháp

Điều họ cần ở đây, khi dịch vụ không được cung cấp theo đúng tiêu chuẩn thì họ cần phải biết được tại sao.

Sự đồng cảm của nhà cung cấp dịch vụ đối với dịch vụ họ đang sử dụng. Những vấn đề họ đang gặp phải cần sự lắng nghe từ phía nhà cung cấp. 

Nếu làm được điều này thì sự gián đoạn về dịch vụ sẽ là chiếc cầu nối để giữ khách hàng tốt nhất chứ không phải là nhược điểm để khách hàng rời bỏ nhà cung cấp. 

Kết luận

Không có một dịch nào được cung cấp hoàn hảo. Ngay cả những dịch vụ tuyệt vời nhất cũng có những khuyết điểm nhất định.

Giải quyết được các vấn đề trong quá trình trải nghiệm sử dụng dịch vụ của khách hàng ngay lập tức là điều nên làm để giữ được khách hàng hiện tại và tìm kiếm những khách mới tiềm năng. 

Chính những phản hồi của các khách hàng hiện tại trong quá trình sử dụng dịch vụ sẽ giúp cho nhà cung cấp hoàn thiện dịch vụ, có thêm khách hàng mới để gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp đồng thời tạo thêm giá trị gia tăng cho khách hàng.
airplanemode_active